5 Thương Hiệu Thời Trang Danh Tiếng Của Đất Nước Pháp
30 Tháng Năm, 2023
Những Thành phố giàu nhất đất nước Pháp
1 Tháng Sáu, 2023

Khi Bị Từ Chối Visa Schengen Phải Làm Gì

Khi Bị Từ Chối Visa Schengen Phải Làm Gì

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Schengen được biết tới là visa cho phép du khách dễ dàng nhập cảnh 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Đây cũng là một trong những loại thị thực/visa quyền lực nhất hiện nay. Chính vì sự thuận tiện đó mà không ít du khách chọn xin visa này. Tuy nhiên, không phải ai làm hồ sơ visa cũng được nhận. Vậy khi đơn xin visa Schengen bị từ chối cần phải làm gì? Hãy cùng Cap France tìm hiểu lý do nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 

 

  1. Lý do khiến hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối

 

Bị từ chối đơn xin visa nghĩa là giấy tờ của bạn không đủ thuyết phục cơ quan lãnh sự cho phép bạn nhập cảnh. Điều này có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân sau:

– Không chứng minh được mục đích chuyến đi như không có bảo hiểm du lịch, vé máy bay khứ hồi, không có lịch trình chi tiết chuyến đi.

– Không khai báo thông tin rõ ràng hoặc thông tin bị sai lệch.

– Không thể chứng minh được khả năng tài chính hoặc chứng minh tài chính không phù hợp.

– Không có sự ràng buộc của bạn với Việt Nam như công việc ổn định, có gia đình.

– Hộ chiếu bị sai, giả mạo,…

 

  1. Làm gì khi bị từ chối visa Schengen?

 

2.1. Xem hồ sơ làm visa Schengen trước đây đã chính xác, đầy đủ chưa

Bạn cần xem lại một lần nữa tất cả giấy tờ và hồ sơ của mình xem đúng yêu cầu chưa. Những loại giấy tờ công chứng đủ hay không. Nếu chưa đủ bạn cần thay đổi sao cho hợp lý. Điều này bạn dễ dàng tham khảo các thông tin trên mạng hoặc hỏi người có kinh nghiệm.

 

2.2. Chuẩn bị giấy tờ lại

Nếu bạn phát hiện ra vấn đề trong số giấy tờ của mình cần bổ sung ngay lập tức. Những giấy tờ về tài chính, công việc,… càng phải càng rõ ràng càng tốt. Mọi giấy tờ cần đầy đủ và đúng với quy định đề ra sau đó mới nộp đơn lại.

 

2.3. Huỷ các dịch vụ đã đặt

Nếu bạn có thông báo mình không đủ điều kiện làm visa Schengen hoặc quyết định không làm visa cần hủy các dịch vụ ngay lập tức. Điều này hạn chế tối đa các tổn thất về kinh tế cho bạn. Hãy đảm bảo mọi thứ được sắp xếp một cách ổn thỏa nhất.

 

2.4. Làm lại luôn nếu hồ sơ có đủ điều kiện

Nếu bạn bị từ chối visa Schengen do sai sót hãy bổ sung thêm giấy tờ và nộp lại ngay. Bạn không nên để quá lâu Đại Sứ Quán sẽ không còn nhớ tới hồ sơ của bạn. Và khả năng bạn sẽ tiếp tục bị từ chối hay mất thêm nhiều thời gian xem xét là có thể.

 

  1. Không nên làm gì khi hồ sơ xin visa Schengen bị từ chối

 

3.1. Không nộp hồ sơ visa một nước khác khối Schengen

Đa số không có một Đại sứ quán nào trong khối Schengen lại chấp nhận và xét duyệt hồ sơ của bạn khi có một nước khác từ chối trước đó. Nên đừng nghĩ rằng nước này không được bạn có thể nộp hồ sơ ở nước khác. Điều đó hoàn toàn là không thể, nên bạn cần lưu ý.

 

3.2. Không nên làm lại hộ chiếu mới để loại bỏ dấu bị từ chối

Có thể bạn không biết rằng tất cả thông tin đều được lưu trữ trên hệ thống khối Schengen. Vì thế, dù bạn có xin cấp hộ chiếu mới vẫn không qua mặt được Lãnh sứ Quán. Nên khi làm hồ sơ xin visa Schengen có bị từ chối đừng làm việc ngớ ngẩn này.

 

3.3. Không nên thay đổi thông tin

Khi bị từ chối đơn xin visa Schengen bạn tuyệt đối không bổ sung hoặc chỉnh sửa ít thông tin. Bởi khi thông tin lần trước nộp visa bị loại bỏ tất cả đều có lý do. Việc bạn sửa và thêm

 

3.4. Không làm đơn kháng cáo khi bị từ chối visa Schengen

Nếu bạn làm đơn kháng cáo với Đại sứ quán sẽ thành việc làm vô nghĩa. Bởi nếu Đại sứ quán xét duyệt lại hồ sơ cho bạn chẳng khác nào họ thừa nhận mình sai. Thế nên, cách tốt nhất là bạn phải làm đơn xin lại từ ban đầu.

 

  1. Những lưu ý khi làm visa Schengen

 

Khi làm visa Schengen thời gian xử lý hồ sơ khoảng 15 ngày không tính ngày nghỉ hay ngày lễ. Nên đa phần mọi người đều làm đơn sớm để tránh các ảnh hưởng của lịch trình đặt ra. Nên khi làm hồ sơ xét duyệt visa bạn cần lưu ý các điều cần tránh sau:

– Làm đơn và nộp hồ sơ trước dự kiến lịch trình khoảng 1-2 tháng. Điều này đảm bảo mọi quá trình và dự định của bạn không sai sót gì.

– Trong quá trình làm đơn cần tìm hiểu thông tin đầy đủ, cung cấp mọi giấy tờ, chứng từ cần thiết có công chứng nếu yêu cầu bắt buộc.

– Đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời nếu hồ sơ xin visa không được xử lý ngay và đạt tiêu chuẩn.

– Nếu cần visa trong thời gian gấp nên tìm tới các dịch vụ cấp visa của các công ty uy tín.

 

 

LIÊN HỆ NHẬN TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF A2 – B2, DELF A2, DELF B1, DELF B2, DALF C1, VÀ DU HỌC PHÁP, DU HỌC CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

 

Tags: bi tu choi visa schengen phai lam gi, hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada, bài thuyết trình về gia đình bằng tiếng anh,giới thiệu gia đình bằng tiếng trung,ngôi thứ hai,đại từ nhân xưng tiếng việt,bằng chữ số từ 1 đến 10,day be doc so,xin chào trong tiếng trung,hello la gì,bảng alphabet,hai bon chu cai,danh ngôn về tự học,thư giới thiệu bản thân ngắn gọn tiếng việt,vị dụ giới thiệu bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *