Lợi Ích Du Học Thạc Sĩ Ngành Kinh Tế Ở Pháp
10 Tháng Bảy, 2024
Học Phí Du Học Thạc Sĩ Y Khoa Ở Nước Pháp
12 Tháng Bảy, 2024

Điều Kiện Du Học Mới Nhất 2024 2025 tại Nước Pháp

Điều Kiện Du Học Mới Nhất 2024 2025 tại Nước Pháp

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Du học Pháp từ lâu đã trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ Việt Nam bởi nền giáo dục chất lượng cao, môi trường văn hóa đa dạng và cơ hội việc làm rộng mở. Để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học Pháp, bạn cần biết rõ điều kiện du học Pháp là gì. Hôm nay, CAP giới thiệu đến các bạn thông tin về điều kiện du học pháp mới nhất. Đặc biệt là năm 2025. Bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình. Cùng theo dõi với CAP nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân
 • Điều kiện du học Pháp bậc Thạc sĩ
 • Điều kiện du học Pháp bậc Tiến sĩ
 1. Điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân
 • Điều kiện về bằng cấp 

Bằng tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên, tức tổng kết từ 7.0 và có giấy gọi nhập học của 1 trường Đại học tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp, hoặc trúng tuyển vào các trường lớn tại Việt Nam sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì 1 của lớp 12 tại thời điểm làm hồ sơ. Kết quả học kì 2 của lớp 12 và kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia sẽ phải cập nhật sớm nhất có thể, ngay khi nhận được.

Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp. Kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia từ khá đổ lên với tổ hợp môn lựa chọn phù hợp với chuyên ngành mong muốn học tại Pháp cũng sẽ là 1 điểm cộng lớn.

 • Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

– Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Trình độ B2 trở lên (DELF/DALF hoặc TCF có điểm bài viết từ 10 điểm trở lên).

– Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 5.5 – 6.0 trở lên (hoặc tương đương).

Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp, tuy nhiên, việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế.

 • Điều kiện về kinh nghiệm thực tế

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng, ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lực, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.

 • Điều kiện về tài chính

Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Pháp phải chứng minh được bạn có đủ nguồn lực tài chính: 625 Euro mỗi tháng hoặc 7.380 Euro mỗi năm để tự trang trải cuộc sống mà không cần phải làm việc.

Con số này chỉ là ước tính, trên thực tế, một số khu vực cần mức cao hơn, chẳng hạn ở Paris cần 500-650 Euro một tháng.

 

 1. Điều kiện du học Pháp bậc Thạc sĩ
 • Điều kiện về bằng cấp

Tốt nghiệp đại học từ loại trung bình khá trở lên để đăng ký học chương trình thạc sĩ. Hầu hết các chương trình yêu cầu bạn phải tốt nghiệp cử nhân ngành học tương ứng với ngành học thạc sĩ. Một số trường tại Pháp chấp nhận bạn học thạc sĩ trái ngành, tuy nhiên bạn cần tham gia 1-2 học kỳ bổ sung kiến thức nền tảng trước khi vào học chính thức.

Điểm GPA cũng sẽ quyết định không nhỏ khả năng trúng tuyển của bạn. GPA càng cao thì bạn càng dễ trúng tuyển, và ngược lại.

Ngoài ra, hãy chú ý tới các hoạt động có chứng chỉ như: Nghiên cứu khoa học, hoạt động ngoại khóa, các cuộc thi… chúng đều có vai trò trong bộ hồ sơ du học của bạn.

 • Điều kiện về ngoại ngữ

– Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: bạn cần đạt trình độ B2 theo khung tham chiếu của Châu Âu (thi bằng DELF B2 hoặc chứng chỉ TCF đạt 400 điểm trở lên, với điểm viết trên 10 điểm). Một số ngành học yêu cầu hiểu biết sâu sắc về tiếng Pháp yêu cầu bạn đạt trình độ DALF C1 như luật, triết học…

– Các chương trình học thạc sĩ tại Pháp bằng tiếng Anh: Yêu cầu bạn cung cấp chứng chỉ tiếng Anh trong bộ hồ sơ du học. Chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên là loại chứng chỉ thường được các trường yêu cầu để đăng kí bậc học này.

 • Điều kiện tài chính 

Điều kiện quan trọng nhất để du học Pháp chính là chứng minh tài chính của bạn trong suốt quá trình du học Pháp. Bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 7.380 euros trở lên, để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Số tiền này bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

 • Một số điều kiện khác

– Thư động lực: Tương tự như bậc học Cử nhân, thư động lực của bạn cũng cần trình bày về kế hoạch học tập,nghề nghiệp và lí do bạn chọn Pháp để du học. Lưu ý, chuyên ngành bạn chọn phải phù hợp với quá trình học tập trước đó tại Việt Nam cũng như phục vụ cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn. Một lá thư động lực không rõ ràng, chi tiết sẽ khó thuyết phục được giám khảo.

– Kinh nghiệm làm việc: Riêng với bậc Thạc sĩ tại Pháp, kinh nghiệm làm việc là lợi thế trong hồ sơ của bạn. Vì vậy việc tham gia các khóa thực tập hoặc đi làm thời gian ngắn tại doanh nghiệp, xác nhận làm việc của các cơ quan sẽ tăng khả năng thuyết phục khi xin trường.

– Kinh nghiệm nghiên cứu: Tuy không bắt buộc với tất cả các ngành học, việc bạn có kinh nghiệm hoặc công trình nghiên cứu khoa học nhỏ cũng là điểm cộng đối với hồ sơ du học Thạc sĩ của bạn,…

 

 1. Điều kiện du học Pháp bậc Tiến sĩ
 • Điều kiện về bằng cấp

Bằng Thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương, trình độ Bac+5. Ngành nghiên cứu ở bậc Thạc sĩ của bạn phải tương ứng với ngành bậc Tiến sĩ.

 • Điều kiện về ngoại ngữ

– Tiếng Anh: IELTS 6.5 trở lên.

– Tiếng Pháp: Có chứng chỉ TCF>400, điểm viết >10 hoặc chứng chỉ DELF B2 trở lên.

 • Yêu cầu về luận án/công trình nghiên cứu

Đối với bậc Tiến sĩ, bạn cần chuẩn bị một đề tài luận án và một người hướng dẫn (có thể được cung cấp hoặc tự tìm kiếm). Trong luận án nghiên cứu, bạn cần chứng minh những hiểu biết của mình về đề tài, lí do chọn đề tài hay những thảo luận của bạn với đề tài đó.

 • Điều kiện tài chính 

Điều kiện quan trọng nhất để du học Pháp chính là chứng minh tài chính của bạn trong suốt quá trình du học Pháp. Bạn cần chứng minh tài khoản có ít nhất 7.380 euros trở lên, để đảm bảo khả năng sinh sống tại Pháp trong vòng một năm. Số tiền này bao gồm học phí, chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

Để tìm hiểu thêm về điều kiện du học Pháp, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

 

Khóa học tại CAP:

Bạn có thể lựa chọn theo học tiếng Pháp ONLINE hoặc OFFLINE tại 2 cơ sở Hà Nội và Hồ Chí Minh với các khóa học:

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: dieu kien du hoc phap moi nhat 2025hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *