Học Ngành Điều Chế Nước Hoa tại Nước Pháp
9 Tháng Chín, 2022
Vừa Học Vừa Làm tại Nước Pháp
10 Tháng Chín, 2022

Visa Du Học Canada Có Khó

Visa Du Học Canada Có Khó

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap EducationTổ chức đào tạo Tiếng Pháp, tư vấn du học Pháp, tư vấn du học Canadađịnh cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Xin Visa là chìa khóa then chốt để thực hiện giấc mơ du học Canada. Vậy xin visa du học Canada có khó không? Hãy cùng tìm hiểu cùng Cap France nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
 • Xin visa du học Canada khó hay dễ.
 • Giấy tờ chứng minh năng lực ứng viên.
 • Thủ tục chứng minh tài chính.
 • Xin visa du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS.
 • Điều kiện về sức khỏe xin Visa du học Canada.
 • Thủ tục xin visa du học Canada.
 • Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Canada.
 • Rớt Visa du học Canada có nộp lại được không.
1. Xin visa du học Canada khó hay dễ
Đây là câu hỏi được nhiều bạn có ý định du học Canada đặt ra. Tuy nhiên, khó có thể đưa ra một câu trả lời nào vừa vặn cho tất cả các trường hợp.
Xin visa du học Canada khó hay dễ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cả chủ quan của người xin visa như năng lực học tập, mục tiêu của bản thân lẫn các yếu tố ảnh hưởng từ bên ngoài khác như khả năng tài chính của gia đình, chính sách visa của chính phủ, mục tiêu tuyển sinh của giáo dục và quốc gia Canada…
Tuy nhiên, nếu bạn có thể chọn lọc những thông tin quan trọng nhằm có một bộ hồ sơ “đẹp”, ghi điểm trong mắt cán bộ Lãnh sự quán Canada và tối đa hóa cơ hội đậu visa.
2. Giấy tờ chứng minh năng lực ứng viên
Canada nổi tiếng là một quốc gia an toàn, an ninh được thắt chặt. Điều đó xuất phát từ quan điểm của nhà nước về ngăn chặn nguy cơ từ đầu. Du học cũng không ngoại lệ. Visa được xem là “tấm vé thông hành” để sinh viên đặt chân đến Canada và bắt đầu hành trình học tập, cuộc sống tại đây. Do đó, Lãnh sự quán xem xét khá kỹ hồ sơ xin visa.
Giấy tờ chứng minh năng lực của ứng viên:
– Thành tích học tập tốt.
– Trình độ ngoại ngữ.
– Quá trình học tập rèn luyện, tham gia các hoạt động ngoại khóa, dự án cộng đồng, …
Đây là những yếu tố quan trọng ghi điểm trong mắt cán bộ Lãnh sự. Chúng giúp cán bộ Lãnh sự củng cố niềm tin rằng bạn tiềm năng cho môi trường học tập tiên tiến tại Canada. Do đó, hãy đầu tư cho việc học tập, trau dồi ngoại ngữ và tham gia các hoạt động ngoài giờ để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ học tập “đẹp”, giúp gia tăng cơ hội visa và thành công trong sự nghiệp đại học. Tuyệt đối không sử dụng các giấy tờ, bằng cấp giả bởi chúng rất dễ bị phát hiện, thậm chí bạn có thể bị cấm du học Canada.
3. Thủ tục chứng minh tài chính
Chứng minh tài chính là một phần quan trọng của hồ sơ xin visa du học Canada bởi nó cho thấy khả năng chi trả cho toàn bộ khóa học cũng như khả năng theo đuổi đến cùng hành trình học tập tại Canada. Ngoài học phí, bạn còn phải chi trả sinh hoạt phí và các khoản phí khác. Chứng minh tài chính là một phần khá thử thách khi hoàn thiện hồ sơ xin visa du học Canada bởi mọi thủ tục cần rõ ràng, minh bạch trong khi không phải gia đình nào ở Việt Nam cũng có nguồn thu nhập chịu thuế. Như vậy, việc xin visa Canada dễ hay khó tùy vào mức độ đáp ứng nhiều điểm lưu ý kể trên và biện pháp tốt nhất là bạn nên có sự chuẩn bị sớm.
4. Xin visa du học Canada không chứng minh tài chính diện SDS
Chương trình visa không chứng minh tài chính SDS (Study Direct Stream) được xem là một bước cải tiến trong tiến trình xét duyệt hồ sơ visa du học cho học sinh, sinh viên. Với yêu cầu tiếng Anh cao hơn, IELTS tối thiểu 6.0 ở tất cả kỹ năng, chương trình visa SDS mang tính sàng lọc sinh viên cao hơn. Do đó, cơ hội nhận được visa du học Canada sẽ dễ hơn. Thêm vào đó, chương trình mang tính ưu việt khi thời gian xét duyệt hồ sơ tối đa chỉ 45 ngày. Hồ sơ chứng minh tài chính được giản tiện rất nhiều khi bạn chỉ cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Ngân hàng Scotiabank trị giá 10.000 CAD và có bằng chứng rằng bạn đã đóng học phí cho năm đầu tiên. Số tiền này sẽ được trả dần hàng tháng trong vòng 1 năm đầu tiên sau khi bạn đến Canada.
5. Điều kiện về sức khỏe xin Visa du học Canada
Do mùa đông tại Canada khá khắc nghiệt rất lạnh khác hẳn khí hậu ở Việt Nam. Nên đòi hỏi du học sinh phải có sức khỏe tốt để có thể thích nghi sự thay đổi về thời tiết này.
Với số lượng lớn du học Sinh theo học tại Canada mỗi năm. Thì yêu cầu về việc khám sức khỏe du học Canada là điều tất yếu. Để đảm bảo một cộng đồng khỏe mạnh và thích nghi được với khí hậu nơi đây.
Du học sinh sẽ được kiểm tra sức khỏe như: Xét nghiệm máu, chụp X Quang Lao Phổi…để đảm bảo rằng bạn đủ khả năng sức khỏe để học tập tại Canada.
Chính phủ yêu cầu bạn phải khám sức khỏe tại 1 số trung tâm được chỉ định. Bạn phải được đảm bảo sức khỏe trước khi đặt chân đến Canada.
6. Thủ tục xin visa du học Canada
Bước đầu tiên của thủ tục xin visa du học Canada là bạn cần phải chuẩn bị hồ sơ xin visa. Hồ sơ bao gồm :
Giấy tờ cá nhân:
– CMND của học sinh + cha + mẹ.
– Hộ khẩu gia đình có tên học sinh (nguyên cuốn).
– Giấy khai sinh của học sinh.
– Giấy đăng ký kết hôn của học sinh (nếu đã lập gia đình).
– Hộ chiếu (phải có chữ ký).
– Phiếu lý lịch tư pháp số 2.
– Hình 4 tấm (khổ 4×6 quốc tế nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng).
Giấy tờ học vấn:
– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
– Giấy xác nhận việc làm + Hợp đồng lao động (nếu đã tốt nghiệp đi làm)
– Chứng chỉ tiếng Anh tốt nhất
– Các loại bằng cấp, giấy khen khác.
 Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam:
– Sổ tiết kiệm / Giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng (trong 12 tháng vừa qua).
– Giấy tờ chủ quyền nhà đất của học sinh / cha mẹ.
– Giấy xác nhận việc làm của cha mẹ (nếu có).
– Giấy phép kinh doanh, Biên lai đóng thuế, Hình ảnh cơ sở (nếu kinh doanh).
Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:
– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ.
– Thẻ công dân / Thẻ thường trú nhân Canada (PR).
– Thư xác nhận bảo lãnh tài chính.
– Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng.
– Giấy xác nhận việc làm của người bảo lãnh.
– Bản chính giấy khai thuế thu nhập trong 02 năm vừa qua của vợ và chồng người bảo lãnh.
Ngoài những giấy tờ trên thì bạn cần có:
– Thư nhập học: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
– Giấy khám sức khỏe: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.
– Nếu bạn dưới 18 tuổi bạn cần chuẩn bị giấy tờ giám hộ.
7. Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa du học Canada
– Nên ăn mặc nghiêm túc, thái độ tôn trọng, bình tĩnh, tự tin, đúng mực trong quá trình phỏng vấn. Cần mang theo bản chính của các giấy tờ đã nộp vào Tổng Lãnh Sự Canada hoặc các giấy tờ bổ sung khác (nếu có).
– Nhân viên lãnh sự sẽ hỏi bạn muốn phỏng vấn bằng Tiếng Anh hay Tiếng Việt. Tốt nhất bạn nên trả lời phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Vì trước khi đi học Canada, bạn đã có thời gian đầu tư cho chương trình tiếng Anh giao tiếp của mình.
– Lúc trả lời câu hỏi, bạn nên tránh kể chuyện gia đình của bạn cho nhân viên lãnh sự. Nhân viên lãnh sự rất bận và phải phỏng vấn nhiều người trong một ngày. Họ không muốn nghe bạn kể chuyện dài dòng cho một câu hỏi ngắn. Bám vào vấn đề và trả lời thẳng vào câu hỏi.
– Thỉnh thoảng, bạn sẽ được đặt một câu hỏi chỉ cần trả lời “Có” hay “Không”. Khi đó, bạn nên trả lời ngắn gọn, nhưng nhắm vào suy tư của nhân viên lãnh sự và thỏa mãn quan tâm của họ. Dĩ nhiên là nếu gặp một câu hỏi cần sự giải thích thì bạn giải thích cho họ, nhưng đi thẳng vào vấn đề.
– Nộp các giấy tờ chính thống và được xác thực. Nếu có sai sót đồng nghĩa với sự gian lận và cũng là một trong những nguyên nhân bị từ chối visa.
8. Rớt Visa du học Canada có nộp lại được không?
Việc từng bị từ chối visa Canada không ảnh hưởng gì đến việc nộp lại visa du học Canada ở thời điểm hiện tại.
Tuy nhiên bạn nên xem xét kỹ vấn đề bị từ chối Visa Canada ở lần trước. Để khắc phục nhược điểm, thì việc nộp lại hồ sơ Visa du học Canada hoàn toàn khả thi ở lần thứ 2 này.

Xin Visa Du Học Canada Có Khó Không

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

 • Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
 • Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
 • Hotline/ Viber: 0916 070 169 – 0916 962 869 – 07 88 77 94 78
 • Email: info@capfrance.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *