Cách Dự Tuyển Vào BUT Tại Nước Pháp
20 Tháng Năm, 2024
Những Điều Kiện Du Học Nước Pháp Bậc Thạc Sĩ 2024
22 Tháng Năm, 2024

Những Điều Kiện Du Học Pháp Bậc Cử Nhân 2025

Những Điều Kiện Du Học Pháp Bậc Cử Nhân 2025

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn Du Học Pháptư vấn du Học Canada và tư vấn định cư Canada uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Tiếng pháp online
Tự học tiếng pháp cơ bản
Giao tiếp tiếng pháp cơ bản
Củng cố ngữ pháp tiếng Pháp
Luyện phát âm tiếng Pháp, chuẩn bản xứ

Được mệnh danh là trái tim của châu Âu, Pháp cũng là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Chất lượng giáo dục đứng hàng top thế giới và rất nhiều lý do khác khiến du học Pháp ngày càng hấp dẫn với các bạn trẻ. Vậy thì các bạn cần phải chuẩn bị những điều kiện cần thiết nào để du học Pháp bậc cử nhân. Hãy xem bài viết bên dưới để tìm hiểu điều kiện du học Pháp bậc cử nhân năm 2025 nhé!

 

NỘI DUNG CHÍNH

 • Điều kiện về bằng cấp
 • Điều kiện về bảng điểm
 • Điều kiện về trình độ ngoại ngữ
 • Điều kiện về kinh nghiệm thực tế
 • Điều kiện về tài chính
 • Điều kiện về sức khỏe
 1. Điều kiện về bằng cấp 

Theo quy định của giáo dục Pháp, mọi thí sinh muốn đăng ký học đại học tại một cơ sở đào tạo ở Pháp cần phải có bằng tốt nghiệp THPT xếp loại khá trở lên, tức tổng kết từ 7.0 và có giấy gọi nhập học của 1 trường Đại học tại Việt Nam. Đặc biệt, nếu giấy gọi đại học của bạn có chuyên ngành tương ứng với ngành bạn sẽ theo học tại Pháp, hoặc trúng tuyển vào các trường lớn tại Việt Nam sẽ là lợi thế khi xin visa du học Pháp.

 

 1. Điều kiện về bảng điểm

Đối với những bạn đang học lớp 12 muốn du học ngay sau khi kết thúc THPT có thể cung cấp bảng điểm lớp 10, 11 và học kì 1 của lớp 12 tại thời điểm làm hồ sơ. Kết quả học kì 2 của lớp 12 và kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT Quốc Gia sẽ phải cập nhật sớm nhất có thể, ngay khi nhận được.

Học bạ cấp 3 vô cùng quan trọng. Bạn cần chú trọng những môn học liên quan đến chuyên ngành bạn sẽ theo học tại Pháp. Kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia từ khá đổ lên với tổ hợp môn lựa chọn phù hợp với chuyên ngành mong muốn học tại Pháp cũng sẽ là 1 điểm cộng lớn.

 

 1. Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

– Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp: Trình độ B2 trở lên (DELF/DALF hoặc TCF có điểm bài viết từ 10 điểm trở lên).

– Với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh: IELTS 5.5 – 6.0 trở lên (hoặc tương đương).

Mặc dù đã có quyết định việc miễn chứng chỉ tiếng Pháp cho sinh viên theo chương trình tiếng Anh tại Pháp, tuy nhiên,  việc sinh viên có 2 ngoại ngữ sẽ là lợi thế.

 

 1. Điều kiện về kinh nghiệm thực tế

Việc thể hiện động lực du học Pháp là vô cùng quan trọng, ngay cả trong thư xin học và đặc biệt là trong lúc phỏng vấn trực tiếp với đại diện Campus France. Trong thư động lực, bạn cần trình bày kế hoạch học tập, dự định nghề nghiệp trong tương lai, lý do chọn Pháp để du học. Thông tin càng chi tiết, rõ ràng càng thuyết phục các trường chấp nhận học.

Ngoài ra, những giấy khen, thành tích giải thưởng đặc biệt là kinh nghiệm làm việc sẽ là điểm mạnh trong hồ sơ du học Cử nhân tại Pháp.

 

 1. Điều kiện về tài chính

Sinh viên quốc tế muốn học tập tại Pháp phải chứng minh được bạn có đủ nguồn lực tài chính: 625 Euro mỗi tháng hoặc 7.380 Euro mỗi năm để tự trang trải cuộc sống mà không cần phải làm việc.

Con số này chỉ là ước tính, trên thực tế, một số khu vực cần mức cao hơn, chẳng hạn ở Paris cần 500-650 Euro một tháng.

 

 1. Điều kiện về sức khỏe

Du học Pháp sinh viên không cần khám sức khỏe ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu tại thời điểm bạn muốn đến Pháp học mà chưa tròn 18 tuổi, hồ sơ bổ sung cần có giấy xác nhận đã tiêm chủng các bệnh: ho gà, uốn ván,…. Bạn chỉ cần đến cơ sở y tế để xin giấy xác nhận trên.

Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi lên đường đi du học. Vì sau khi đến Pháp, bạn cũng sẽ cần khoảng 1-2 tháng để hoàn thành hồ sơ bảo hiểm miễn phí đối với sinh viên. Trong 1 hay 2 tháng đầu chưa có bảo hiểm, nếu bạn chẳng may bị bệnh, chi phí khám chữa bệnh cực kỳ đắt đỏ tại Pháp.

Để tìm hiểu thêm về điều kiện du học Pháp bậc Cử nhân, mời bạn liên hệ trực tiếp với CAP qua fanpage: Cap France – Du học Pháp, hoặc Cap France – Đào tạo tiếng Pháp.

 

 

TƯ VẤN LỘ TRÌNH KHÓA HỌC TIẾNG PHÁP, ĐẠT TCF, DELF (A2, B1, B2), DALF C1, DU HỌC PHÁP, CANADA, ĐỊNH CƯ CANADA

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

 

Tags: dieu kien du hoc phap bac cu nhan 2025hoc tieng phapho tro du hoc phap va canadaho tro xin dinh cu canadatieng phap onlinetu hoc tieng phap co bantu van du hoc phapdao tao tieng phapgiao tiep tieng phap co bantu van du hoc canadatu van dinh cu canada

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *