Du Học Tiếng Anh tại Canada Như Thế Nào
5 Tháng Mười Một, 2022
Đi Học ở Nước Canada Với IELTS 6.0 Được Không
8 Tháng Mười Một, 2022

Học Tại Pháp Giá Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu Tiền

Học Tại Pháp Giá Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu Tiền

Nếu bạn chưa biết học tiếng pháp ở đâu là tốt nhất. Hãy đồng hành cùng Cap Education – Tổ chức đào tạo Tiếng Pháptư vấn du học Pháptư vấn du học Canada và định cư Canada diện du học uy tín chất lượng hàng đầu Việt Nam. Với các khóa học nổi tiếng như: 

Học tiếng pháp online
Học tiếng pháp cơ bản
Học tiếng pháp giao tiếp
Học tiếng Pháp xin định cư (PR) Canada, cam kết đầu ra TEF 5
Học Tiếng Pháp nâng cao từ cơ bản A0 đến nâng cao B2, đào tạo đầy đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, chuẩn khung tham chiếu đánh giá chung của Châu Âu (CEFR)

Pháp không chỉ là một nơi tuyệt vời để tham quan mà còn là một đất nước tuyệt vời để học tập và nghiên cứu. Du học Pháp chưa bao giờ hết hot với những điểm mạnh khó quốc gia nào khác có được. Vậy việc du học Pháp với chi phí rẻ liệu có khả thi? Nếu câu trả lời là “Có” thì giá sẽ là bao nhiêu? Hãy cùng Cap France tìm câu trả lời nhé!
NỘI DUNG CHÍNH
  • Mức chi phí của du học sinh quốc tế tại Pháp
  • Học phí giá rẻ tại trường Pháp
  • Mức sinh hoạt phí tại Pháp
  • Du học theo chương trình có thực tập có lương
  • Vừa học vừa làm – Chương trình Alternance & Apprentissage
  • Các trường đại học rẻ nhất ở Pháp cho sinh viên quốc tế
1. Mức chi phí của du học sinh quốc tế tại Pháp
Tại Pháp, khi bạn đi du học, chính phủ Pháp yêu cầu học sinh cần phải chứng minh tài chính trong một năm là 7400 euros để đảm bảo dù bạn không đi làm thêm cũng vẫn có thể sinh sống và học tập. Du học Pháp giá rẻ không phải là khó vì Pháp là một trong những nước Châu  u mà du học không đắt và khó như bạn nghĩ. Nhưng với môi trường học tập chuyên nghiệp, đào tạo chất lượng cao thuộc hàng top của thế giới, Pháp cũng đảm bảo chi phí học tập cũng như có những học bổng du học Pháp dành cho du học sinh. Chính vì vậy, Pháp là một quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục.
Nhìn chung chi phí du học Pháp vào khoảng 400 – 500 euro / tháng nếu các bạn chọn học tại các thành phố nhỏ và trung bình. Tuy nhiên, nếu bạn chọn học ở Paris, chi phí sẽ cao hơn tùy thuộc vào mức sinh hoạt của mỗi người. Đối với những bạn mới đến Pháp, chi phí 3 tháng đầu sẽ gấp 3 lần do phải nộp tiền đặt cọc nhà, bảo hiểm, chi phí ghi danh tại đại học.
2. Học phí giá rẻ tại trường Pháp
So với mức học phí khủng của các quốc gia khác ở châu Âu, hầu hết cơ sở giáo dục đại học ở Pháp được tài trợ bởi nhà nước, do đó sinh viên thường chỉ đóng một khoản phí nhỏ tùy thuộc vào ngành và bậc học.
Các trường đại học công lập ở Pháp không áp dụng mức tăng học phí, trung bình mỗi năm du học sinh chỉ chi 170 euro cho chương trình cử nhân, 243 euro cho thạc sĩ, 380 euro cho tiến sĩ và 611 euro để theo học một trường kỹ thuật. Đối với cơ sở đào tạo công lập tại Pháp, áp dụng tăng học phí, học phí sẽ là 2.770 euro, nghiên cứu sau đại học là 3.770 euro.
Đối với các bạn sinh viên lựa chọn các chương trình đào tạo tại trường tư thục thì mức học phí cho chương trình học sẽ cao hơn học phí tại các trường công lập. Bậc cử nhân có mức học phí là 8.000 – 12.000 euro / năm, Chương trình thạc sĩ sẽ cao hơn là 10.000 – 16.000 euro / năm.
3. Mức sinh hoạt phí tại Pháp
Tại Pháp, mức sống phụ thuộc phần lớn vào thành phố mà du học sinh theo học.
3.1. Chi phí nhà ở
Để tiết kiệm chi phí, du học sinh có thể ở lại ký túc xá. Tuy nhiên, do ở trong hoặc gần khuôn viên trường nên rất nhanh hết chỗ.
Tiền thuê nhà ở Pháp rơi vào khoảng 300 – 400 euro / tháng, riêng đối với Paris, chi phí sẽ cao hơn 400 – 500 euro / tháng. Chính phủ Pháp hỗ trợ 50% tiền nhà cho sinh viên và những người có mức thu nhập tối thiểu.
3.2. Chi phí đi lại
Ở Pháp có các phương tiện công cộng như bus, tramway, metro, xe đạp công cộng,… Nước Pháp có một mạng lưới đường sắt hiện đại và thuận tiện, đặc biệt là nhờ vào các tuyến đường sắt cao tốc. Với tàu cao tốc, đi từ Lille, cực bắc của Pháp đến Marseille, cực nam, (khoảng 1000 km) cũng chỉ hết có 4 giờ tàu. Tàu siêu tốc cũng giống như máy bay ở Việt Nam, có loại vé rẻ và đặt trước sẽ được giảm giá. Đối với các phương tiện như bus và metro giá vé chỉ 1.5 euro / vé
3.3. Chi phí ăn uống
Ở Pháp, tùy vào mức độ sinh hoạt của du học sinh, chi phí sẽ dao động từ 30 – 50 euro / tháng. Đặc biệt, nếu muốn mua đồ ăn Việt Nam, các bạn nên liên hệ với các tổ chức, cộng đồng người Việt Nam để mua được sản phẩm chất lượng và giá rẻ hơn.
4. Du học theo chương trình có thực tập có lương
Dựa vào năng lực và xếp hạng của trường các bạn đang được đào tạo, thời lượng thực tập tùy vào chương trình phân bổ bố trí của trường. Mức lương thực tập tối thiểu là 585 euro / tháng với thực tập kéo dài 3 – 6 tháng.
Sau khi kết thúc kỳ thực tập năm cuối,thông thường trong vòng 4 tháng ngay sau tốt nghiệp, nhờ kinh nghiệm thực tập các bạn sinh viên đã tìm được công việc phù hợp với ngành học và ổn định tại Pháp. Đây là con số thực tế của cả những bạn sinh viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp và tiếng Anh tại Pháp.
5. Vừa học vừa làm – Chương trình Alternance & Apprentissage
Nếu bạn có năng lực tốt cũng như khả năng chịu được áp lực, đừng ngại tìm kiếm cơ hội trong quá trình thực tập các doanh nghiệp. Các công ty sẽ đồng ý cấp hợp đồng làm việc và cung cấp ngân sách cho sinh viên đi học với điều kiện sau khi tốt nghiệp bạn phải làm việc cho công ty theo thời gian thỏa thuận. Khi đó, bạn sẽ xin giấy phép làm việc tạm thời APT để chuyển sang hệ học Alternance xen kẽ việc học 2 ngày và đi làm 3 ngày trong tuần hoặc hệ học Apprentissage 1 năm đi làm – 1 năm đi học. Đây là hình thức đào tạo vô cùng lý thú mà bạn chỉ có thể tìm thấy tại Pháp, bạn vừa có kinh nghiệm làm việc, vừa có mối quan hệ xã hội cần thiết khi hội nhập cuộc sống nước ngoài.
6. Các trường đại học rẻ nhất ở Pháp cho sinh viên quốc tế
6.1. Đại học Paris-Saclay
Học phí cho các chương trình đại học: từ 170 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 243 euro mỗi năm.
Đại học Paris-Saclay là một cơ sở nghiên cứu công lập nằm ở trung tâm của Paris. Có di sản của nó trở lại Đại học Paris, được thành lập vào năm 1150.
Là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Pháp, nó thực sự được biết đến với chương trình Toán học. Bên cạnh đó, nó cũng cấp bằng trong các lĩnh vực Khoa học, Luật, Kinh tế, Quản lý, Dược, Y học và Khoa học Thể thao.
6.2. Đại học Aix-Marseille
Học phí cho các chương trình đại học: từ 170 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 243 euro mỗi năm.
Nó được thành lập vào năm 1409 với tên gọi Đại học Provence, Aix-Marseille Université (AMU) nằm ở vùng xinh đẹp của miền Nam nước Pháp. Trường đại học công lập này, cũng như nhiều cơ sở khác, là kết quả của sự hợp nhất giữa các trường khác nhau.
Chủ yếu có trụ sở tại Aix-en-Provence và Marseille, AMU cũng có các chi nhánh hoặc cơ sở tại Lambesc, Gap, Avignon và Arles.
Hiện tại, trường đại học ở Pháp này cung cấp các nghiên cứu trong các lĩnh vực Luật & Khoa học Chính trị, Kinh tế & Quản lý, Nghệ thuật & Văn học, Y tế và Khoa học & Công nghệ. AMU có hơn 68,000 sinh viên, với 13% trong số này là sinh viên quốc tế.
6.3. Université d’Orléans
Học phí cho các chương trình đại học: từ 170 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 243 euro mỗi năm.
Đại học Orleans là một trường đại học công lập có cơ sở tại Orleans-la-Source, Pháp. Nó được thành lập vào năm 1305 và nó được thành lập lại vào năm 1960.
Với các cơ sở ở Orleans, Tours, Chartres, Bourges, Blois, Issoudun và Châteauroux, trường cung cấp các chương trình đại học và sau đại học về các ngành sau: Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Kinh tế, Nhân văn, Khoa học Xã hội và Công nghệ.
6.4. Đại học Toulouse 1 Capitole
Học phí cho các chương trình đại học: từ 170 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 243 euro mỗi năm.
Trường tiếp theo trong danh sách các trường đại học rẻ nhất ở Pháp dành cho sinh viên quốc tế là Toulouse 1 University Capitole, tọa lạc tại một trung tâm lịch sử ở Tây Nam nước Pháp. Được thành lập vào năm 1968, nó được coi là một trong những cơ sở kế thừa của Đại học Toulouse.
Trường đại học có cơ sở đặt tại ba thành phố, cung cấp các bằng cấp đại học và sau đại học về Luật, Kinh tế, Truyền thông, Quản lý, Khoa học Chính trị và Công nghệ Thông tin.
Cho đến nay, có hơn 21,000 sinh viên trong nước và quốc tế đang theo học tại cơ sở chính của UT1 – cũng như các chi nhánh vệ tinh của nó ở Rodez và Montauban.
6.5. Đại học Montpellier
Học phí cho các chương trình đại học: từ 180 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 180 euro mỗi năm.
Đại học Montpellier là một cơ sở nghiên cứu nằm ở trung tâm của miền Đông Nam nước Pháp. Được thành lập vào năm 1220, trường có lịch sử là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới.
Tại trường đại học giá rẻ ở Pháp này, sinh viên có thể đăng ký vào bất kỳ khoa nào chuyên về Giáo dục thể chất, Nha khoa, Kinh tế, Giáo dục, Luật, Y, Dược, Khoa học, Quản lý, Kỹ thuật, Quản trị Tổng hợp, Quản trị Kinh doanh và Công nghệ.
Là một trong những trường đại học được xếp hạng ở Pháp, Đại học Montpellier có một số lượng lớn hơn 39,000 sinh viên. Dự kiến ​​như vậy, nó đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế chiếm 15% tổng nhân khẩu học.
6.6. Đại học Strasbourg
Học phí cho các chương trình đại học: từ 184 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 256 euro mỗi năm.
Đại học Strasbourg hay Unistra là một cơ sở giáo dục công lập ở Alsace, Pháp. Và nó được thành lập vào năm 1538 với tư cách là một học viện nói tiếng Đức, nó cũng là kết quả của sự hợp nhất giữa ba trường đại học, đó là Đại học Louis Pasteur, Marc Bloch và Robert Schuman.
Trường đại học hiện được phân tầng thành các khoa Nghệ thuật & Ngôn ngữ, Luật & Kinh tế, Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa học & Công nghệ, và Y tế và trực thuộc các cơ quan này là một số khoa và trường học.
Unistra là một trong những trường đại học Pháp đa dạng hơn, với 20% trong số hơn 47,700 sinh viên đến từ các cộng đồng quốc tế.
6.7. Đại học Paris
Học phí cho các chương trình đại học: từ 261 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 334 euro mỗi năm.
Tiếp theo trong danh sách các trường đại học rẻ nhất ở Pháp cho sinh viên quốc tế của chúng tôi là Đại học Paris, một trong những học viện có nguồn gốc từ trường Đại học Paris được thành lập năm 1150. Sau nhiều lần chia tách và sáp nhập, cuối cùng nó đã được thành lập lại vào năm 2017.
Cho đến ngày nay, Trường được chia thành 3 khoa: Y tế, Khoa học và Nhân văn & Khoa học Xã hội.
Với bề dày lịch sử, Đại học Paris là một trong những trường đông dân nhất – với tổng số sinh viên hơn 63,000 người.
Nó cũng có đại diện quốc tế tốt, với 18% dân số đến từ nhiều nơi trên thế giới.
6.8. Đại học Angers
Học phí cho các chương trình đại học: từ 851.80 euro mỗi năm.
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 851.80 euro mỗi năm.
Tiếp theo trong danh sách của chúng tôi là một trong những trường đại học rẻ nhất ở Pháp dành cho Sinh viên Quốc tế theo học. Đại học Angers được thành lập vào năm 1337 và là nơi theo học của hơn 22,000 sinh viên.
Đến năm 1450, trường có các trường cao đẳng về Luật, Thần học, Nghệ thuật và Y khoa, thu hút sinh viên địa phương và quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Chia sẻ số phận của các trường đại học khác, nó đã bị bãi bỏ trong cuộc Cách mạng Pháp.
Angers vẫn là một nơi quan trọng của hoạt động trí tuệ và học thuật.
Nó được điều hành bởi các khoa sau: Khoa Y, vào năm 1807, trường Y khoa của Angers được thành lập; Năm 1958: Trung tâm Khoa học Đại học được thành lập, đồng thời là khoa Khoa học. Năm 1966, khoa Công nghệ được thành lập, một trong ba khoa đầu tiên ở Pháp, khoa Luật và Nghiên cứu Kinh doanh được thành lập vào năm 1968 và sau đó là khoa Nhân văn.
6.9. Đại học Nantes
Học phí cho các chương trình đại học: từ 184 euro mỗi năm
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 212 euro hàng năm
Đại học Nantes là một trường đại học đa cơ sở tọa lạc tại thành phố Nantes, Pháp và được thành lập vào năm 1460.
Nó có các khoa Y, Dược, Nha khoa, Tâm lý, Khoa học và Công nghệ, Luật và Khoa học Chính trị. Nhập học của sinh viên thường là gần 35,00. Đại học Nantes tự hào về một môi trường đa dạng về sắc tộc.
Gần đây, nó đã được giới thiệu trong số 500 trường đại học hàng đầu thế giới, cùng với một số trường đại học khác của Pháp. Nó được liệt kê là một trong những trường đại học rẻ nhất ở Pháp dành cho sinh viên quốc tế.
6.10. Đại học Jean Monnet
Học phí cho các chương trình đại học: từ 500 euro mỗi năm
Học phí cho các chương trình sau đại học: từ 750 euro hàng năm
Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách của chúng tôi là Đại học Jean Monnet là một trường đại học công lập của Pháp, có trụ sở tại Saint-Étienne.
Nó được thành lập vào năm 1969 và trực thuộc Học viện Lyon và thuộc về thực thể hành chính gần đây có tên là Đại học Lyon, tập hợp các trường khác nhau ở Lyon và Saint-Étienne.
Cơ sở chính của trường nằm ở Tréfilerie, thuộc thành phố Saint-Étienne. Nó có các khoa về nghệ thuật, các khóa học ngôn ngữ và chữ cái, luật, y học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, khoa học con người, và Maison de l ‘Université (tòa nhà hành chính).
Khoa Khoa học và thể thao được nghiên cứu trong khuôn viên Metare, nằm ở một nơi ít đô thị hóa hơn trong thành phố.
Đại học Jean Monnet là một trong những trường đại học rẻ nhất ở Pháp dành cho sinh viên quốc tế. Trường được xếp hạng thứ 59 trong số các học viện tại Pháp và thứ 1810 trên thế giới.
Mức chi phí hàng năm của sinh viên theo học tại Pháp sẽ là 6.000 – 8.000 euro / năm. Số tiền này quy ra tiền VND sẽ tương đương khoảng 200 triệu. Ngoài ra, Pháp cho phép sinh viên nước ngoài được đi làm thêm 964 giờ/năm, quy định mức lương tối thiểu (SMIC) là 7,72 euro / giờ sau khi tính thuế. Nếu chăm chỉ, du học sinh có thể kiếm được ít nhất 7.442 euro / năm, hoàn toàn đủ khả năng chi trả toàn bộ sinh hoạt phí trong một năm học tập.

Du Học Pháp Giá Rẻ Nhất Là Bao Nhiêu

Tham khảo các khóa học Tiếng Pháp Cap France:

Học viên có thể lựa chọn theo học các khóa tiếng Pháp online hoặc offline tại trung tâm quận 1, Hồ Chí Minh, với các khóa học sau:

  • Khóa luyện viết & củng cố ngữ Pháp
  • Khóa luyện thi các chứng chỉ TCF, DELF, DALF

Tham khảo lịch khai giảng các khóa học tiếng Pháp

Học viên CAP thành công như thế nào ?

Tags: bai viet tieng anh ve gia dinh,bài văn nói về gia đình bằng tiếng anh,ngôi trong tiếng anh,đổi ngôi trong tiếng anh,hoc so tieng viet,học số đếm,xin chào mọi người bằng tiếng anh,hi tiếng anh là gì,cách đọc bảng chữ cái,bẳng chữ cái,bai van tu gioi thieu ve ban than,hướng dẫn giới thiệu bản thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *