Du Học Ngành Thú Y tại Nước Pháp
22 Tháng Chín, 2022
Du Học ở Nước Canada Có Được Làm Thêm Không
24 Tháng Chín, 2022

Đi Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Nước Pháp

Đi Học Ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Nước Pháp

Là một trong năm đất nước nền kinh tế lớn nhất thế giới, không bất ngờ khi nhiều du học sinh chọn Pháp là nơi theo học ngành quản trị kinh doanh. Pháp cũng là quốc gia hấp dẫn mà các tập đoàn, tổng công ty lớn trên toàn cầu như HSBC, Hilton, Marriott, Disneyland, IHG, Deutsche… lựa chọn đặt trụ sở chính. Cũng từ đó, các chương trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại Pháp ngày càng được quan tâm và đẩy mạnh phát triển để đáp ứng nhu cầu nhân sự hiện nay. Hãy cùng Cap France tìm hiểu thêm về ngành hot này nhé!
 NỘI DUNG CHÍNH
  • Tại sao nên học Quản trị Kinh doanh tại Pháp?
  • Điều kiện và cách đăng ký học ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp.
  • Một số chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh.
  • Những trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh hàng đầu nước Pháp.
  • Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh khi ra trường.
1. Tại sao nên học Quản trị Kinh doanh tại Pháp?
– Pháp là một trong những cường quốc kinh tế của châu Âu cũng như của thế giới. Tại Pháp ngành Quản trị Kinh doanh phát triển rất mạnh mẽ. Chương trình đào tạo không những cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức mà còn tạo cơ hội thực tập mang tính quốc tế.
– Pháp hiện có 230 trường đại học lớn nhỏ đào tạo Quản trị Kinh doanh. Điểm mạnh của chương trình kết hợp nhuần nhuyễn giữa giảng dạy lý thuyết với thực hành. Đặc biệt, sinh viên ngành quản trị kinh doanh thường được trường tạo điều kiện đi giao lưu văn hóa tại các nước khác.
– Rất nhiều chương trình Quản trị Kinh doanh học hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cụ thể có hơn 700 chương trình thuộc ngành Quản trị Kinh doanh trên tổng số 1.600 “program taught in english” tại Pháp.
– Ngoài ra, Pháp cũng là nước châu Âu đầu tiên có chương trình đào tạo MBA (Master of Business Administration) – tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh danh giá của Mỹ.
2. Điều kiện và cách đăng ký học ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp
2.1. Điều kiện ngoại ngữ:
– Đối với các sinh viên chọn du học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp. Điều kiện tiếng Pháp tối thiểu phải đạt được là trình độ B2 (DELF B2 hoặc tương đương).
– Đối với các sinh viên chọn du học các chương trình bằng tiếng Anh thì điều kiện tiếng Anh cần đạt được là tối thiểu 5.5 IELTS (hoặc tương đương) đối với bậc Cử nhân, hoặc 6.0 IELTS (hoặc tương đương) đối với bậc Thạc sĩ.
2.2. Điều kiện học vấn:
– Có niềm đam mê với ngành Quản trị Kinh doanh.
– Đối với trình độ Cử nhân:
+ Bảng điểm cấp 3, bằng tốt nghiệp cấp 3 (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời). Có thể bổ sung giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ngay sau khi có.
+ Điểm trung bình các môn từ 7.0 đổ lên.
+ Xếp thứ hạng cao trong lớp là 1 lợi thế.
– Đối với trình độ Thạc sĩ:
+ Bảng điểm đại học với điểm trung bình môn tối thiểu 7.0.
+ Bằng tốt nghiệp đại học (hoặc giấy chứng nhận hoàn thành chương trình đại học), Bằng tốt nghiệp cấp 3, học bạ cấp 3.
+ Các giấy tờ, bằng khen, giải thưởng, hay chứng nhận về kinh nghiệm nghề nghiệp liên quan đến ngành quản trị kinh doanh.
+ Các giấy tờ khác: CV, thư động lực, thư giới thiệu của giáo viên, các chứng chỉ chuyên biệt như SCORE IAE Message, v.v…
3. Một số chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh
Hiện nay Pháp có rất nhiều chương trình đào tạo khác nhau với đủ mọi trình độ. Các chương trình này có thể được dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp ở nhiều trường công lập cũng như tư thục tại Pháp.
3.1. Chứng chỉ kỹ thuật viên cao cấp Quản lý các đơn vị thương mại – BTS MUC Management des Unités Commerciales
Brevet de Technicien Supérieur Management des Unités Commerciales là một trong những văn bằng ngành Quản trị kinh doanh nổi tiếng nhất và học trong vòng 2 năm. Văn bằng được Nhà nước công nhận này hiện mang tên BTS MCO (Brevet de Technicien Supérieur về Quản lý Thương mại Hoạt động).
Giống như mọi văn bằng BTS, BTS MUC là một khóa đào tạo kéo dài 2 năm nhằm đào tạo các kỹ thuật viên bán hàng trực tiếp và quản lý các đơn vị thương mại. Văn bằng được Nhà nước công nhận, tổng cộng 120 tín chỉ ECTS cho phép hành nghề sau 2 năm hoặc chuyển tiếp đến các khóa học nghiên cứu sâu hơn.
3.2. Chương trình Grande École (PGE)
Chương trình Grande École là khóa học hàng đầu đào tạo ngành quản trị kinh doanh ở Pháp. Sinh viên có thể nhập học vào cuối khóa học dự bị hoặc nhập học song song, các chương trình grande école cho phép sinh đạt đến trình độ bac + 5 tương đương với thạc sỹ.
2 năm đầu của khóa học cung cấp những kiến thức tổng quát cho phép sinh viên có một nền tảng vững chắc về quản trị kinh doanh. Hai năm sau đó tất cả sinh viên được chọn chuyên ngành về một lĩnh vực cụ thể như mua hàng, chuỗi cung ứng, kiểm toán, tiếp thị, truyền thông, tài chính, nhân sự,…
3.3. Bằng thạc sĩ chuyên ngành (MS)
Le mastère spécialisé là một danh hiệu, không phải là bằng tốt nghiệp của nhà nước. Nó cung cấp cho sinh viên các kỹ năng chuyên môn cụ thể trong một lĩnh vực, hoặc một kỹ năng kép. Đây là khóa đào tạo trong tối thiểu 1 năm, có thể nhập học ở trình độ bac + 4 hoặc bac + 5 hoặc sau khi có kinh nghiệm chuyên môn đáng kể.
3.4. Cử nhân quốc tế Quản trị kinh doanh (BBA)
Có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, Cử nhân quốc tế Quản trị Kinh doanh (BBA) là văn bằng có giá trị quốc tế về ngành Quản trị Kinh doanh, hiện đã có ở Pháp. Thời gian đào tạo là 4 năm, nhập học sau khi đỗ tốt nghiệp, chủ yếu cho những người trẻ tuổi từ các ngành có lựa chọn kinh tế hoặc khoa học. Sinh viên cũng đồng thời phải làm 1 bài kiểm tra đầu vào hoặc tham gia các kỳ thi tuyển chọn đầu vào chung trên cả nước.
Chương trình này dành cho những người trẻ tuổi đang xem xét sự nghiệp quốc tế, ở nước ngoài hoặc trong một công ty nước ngoài ở Pháp. Nó được xây dựng cho các nhà quản lý tương lai, những người có động lực và sẵn sàng theo một chương trình đào tạo quốc tế ở Pháp.
3.5. Thạc sỹ quốc tế Quản trị kinh doanh (MBA)
Thạc sĩ MBA là một văn bằng cấp quốc tế về quản trị kinh doanh có nguồn gốc từ Hoa Kỳ. Sinh viên theo học văn bằng này được đào tạo uy tín và chất lượng, được ghi nhận là thế hệ cho vị trí giám đốc điều hành công ty.
Các hồ sơ nhập học MBA rất đa dạng và phong phú. MBA chào đón các ứng viên thuộc mọi quốc tịch và từ tất cả các ngành để đào tạo xuyên suốt và duy nhất trong loại hình này. Hầu hết những người tham gia các khóa học này đều muốn phát triển khả năng lãnh đạo và khả năng kinh doanh.
3.6. Bằng Cử nhân Đại học Công nghệ – BUT (Bachelor Universitaire de Technologies): 
Bằng Cử nhân Đại học Công nghệ được cấp sau hoàn thành chương trình 3 năm. Và được cấp bởi các Viện Đại học Công nghệ. Có các loại bằng BUT ngành Quản trị Kinh doanh như sau:
– BUT Gestion Administrative et Commerciale des Organisations: Quản lý hành chính và kinh doanh.
– BUT Gestion des Entreprises et des Administrations option finance et comptabilité: Quản lý doanh nghiệp và hành chính mảng tài chính và kế toán.
– BUT Gestion des entreprises: Quản lý doanh nghiệp.
Yêu cầu đầu vào: Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, học bạ và vượt qua vòng phỏng vấn. Học sinh Việt Nam sẽ phải nộp hồ sơ trên trang Études en France, bao gồm học bạ, CV, thư động lực và thư giới thiệu nếu có.
3.7. Cử nhân Quản trị Doanh nghiệp – Licence en administration des entreprises
Khác với Bachelor, Licence là chương trình cử nhân được đào tạo tại các trường đại học công lập của Pháp. Chương trình kéo dài 3 năm, dành cho các bạn đã tốt nghiệp THPT. Sinh viên sẽ được học các môn như là: Môi trường luật và tài chính của doanh nghiệp, toán học, công nghệ thông tin, ngoại ngữ, quản lý, tạo dựng doanh nghiệp,…
3.8. Bằng đôi
Ngoài ra, đi du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh, bạn cũng có cơ hội lấy tấm bằng đôi. Nghĩa là học một ngành khác bên cạnh ngành Quản trị Kinh doanh. Sinh viên có thể đăng ký chương trình này trước hoặc sau khi có bằng cử nhân. Với tấm bằng BTS, sinh viên cũng có thể đăng ký chương trình bằng đôi.
4. Những trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh hàng đầu nước Pháp
4.1. Đại học Paris – Dauphine 
Nhắc tới những ngành đào tạo Quản trị Kinh doanh, nhất định không thể bỏ qua Paris – Dauphine. Đây là trường đại học xếp thứ 113 trong top các trường đại học hàng đầu thế giới. Tọa lạc tại thủ đô Paris hoa lệ, Paris – Dauphine là điểm tới của rất nhiều du học sinh. Với phương pháp giáo dục hiện đại và chất lượng, đây là trường đại học bạn không thể bỏ qua.
4.2. ESCP Europe
ESCP Europe là một trong những trường đào tạo Quản trị Kinh doanh top đầu nước Pháp. Xếp thứ 82 trên thế giới, đại học ESCP Europe có mức yêu cầu đầu vào tương đối khắt khe. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo của ESCP Europe luôn được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao.
4.3. Viện Quản trị Kinh doanh Châu Âu (INSEAD)
Nhắc tới du học Pháp ngành Quản trị Kinh doanh, sẽ thật thiếu sót nếu bỏ qua Viện Quản trị kinh doanh Châu Âu. Đây là ngôi trường được rất nhiều sinh viên mơ ước và hướng tới. Xếp thứ 19 trên thế giới, INSEAD là ngôi trường đào tạo ngành quản trị hàng đầu. Dù là trường tư thục nhưng với các giáo sư và chuyên gia đầu ngành, viện Quản trị Kinh doanh châu Âu luôn có tỉ lệ cạnh tranh đầu vào rất cao.
4.4. HEC Paris
Được thành lập từ năm 1881, HEC Paris luôn là một trong những trường lớn thương mại, dẫn đầu trong đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp. Với khẩu hiệu “Ngày mai là sự nghiệp kinh doanh của chúng ta”, ngôi trường hứa hẹn sẽ đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai cho đất nước.
HEC Paris cũng là một môi trường học tập mang tính quốc tế. Hiện trường có 60.000 sinh viên tốt nghiệp đến từ 111 nước trên toàn cầu. Chương trình học của trường nổi bật nhất là chương trình MSc International Finance. Năm 2020, tạp chí Financial Times bầu chọn đây là chương trình Quản trị Kinh doanh tốt nhất thế giới. Chương trình này được hoàn toàn dạy bằng tiếng Anh.
4.5. ESCP EUROPE
ESCP là một trong những môi trường tốt nhất cho sinh viên quốc tế tại Pháp. Chương trình thạc Quản trị Kinh doanh của ESCP được “thiết kế để giúp sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết trong việc phân tích chiến thuật và cách vận hành ngành quản lý trong bối cảnh toàn cầu”.
Yêu cầu đầu vào chỉ là bằng tốt nghiệp THPT. Trong chương trình này, sinh viên sẽ được đi giao lưu, học tập tại 3 quốc gia khác nhau. Các môn học không chỉ về quản trị kinh doanh mà còn là các môn giáo dục đại cương, khoa học nhân văn hay ngoại ngữ khác như tiếng Tây Ban Nha.
5. Cơ hội việc làm ngành Quản trị Kinh doanh khi ra trường
Sau khi học xong chương trình đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh, sinh viên có thể làm trên nhiều lĩnh vực khác nhau liên quan đến quản lý, kinh doanh, thương mại,…
– Nhân viên bán hàng.
– Nhân viên tư vấn.
– Nhân viên bảo hiểm.
– Chuyên viên tài chính.
– Nhân viên phát triển thị trường.
– Nhân viên / chuyên viên marketing.
– Tư vấn phát triển kinh doanh.
– Điều hành phát triển kinh doanh.
– Giám đốc tài chính thương mại.
– Quản lý dịch vụ doanh nghiệp.
– Giám đốc điều hành.
– Giám đốc tài chính.
– Kiểm soát tài chính.
– Nhân viên/chuyên viên nhân sự, tuyển dụng.
– Nhân viên sales admin.
– Nhân viên quản lý hành chính.

Du Học Pháp Ngành Quản Trị Kinh Doanh

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
  • Hotline/ Viber: 0916 070 169 – 0916 962 869 – 07 88 77 94 78
  • Email: info@capfrance.edu.vn

 

Bạn muốn đăng ký học thử miễn phí Tiếng Pháp tại CAP, vui lòng đăng ký qua: Hotline/ Viber: +84 916 070 169

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *